Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

If it's online, we do it.

Chia sẻ kinh nghiệm - Gặt hái thành công

Ahrefs là bộ công cụ có chứa "Mục dữ liệu liên kết trực tiếp lớn nhất".  Có phiên bản miễn phí và phiên bản cao cấp, một API, và 1 chương trình liên kết. Chúng có chỉ số riêng của chúng, có thể truy xuất dữ liệu ra các mục khác nhau tương tự như SEO Moz và Majestic. Đây là công cụ không thể thiếu đối với những người cung cấp dịch vụ làm SEOtư vấn SEO.

Có các mức giá khác nhau từ 79$ 1 tháng cho đến 499$ 1 tháng với các tiện ích kèm theo. Tất cả tiện ích kèm theo được giảm giá khi bạn thanh toán cả năm.

Tôi hoàn toàn yêu thích công cụ này. Nó làm việc rất nhanh và có các biểu đồ, đồ thị rất rõ ràng, dễ hiểu (ngay cả với những người mới làm quen với SEO). Các tiện ích như Site Explorer, Keywords Analysis, Backlinks Report, Domain Comparison, Batch Analysis, and Competition Analysis tools..

Dưới đây, tôi xin đề cập tới các tiện ích Site Explorer, Backlinks Report, và Competition Analysis:

  1. Site Explorer

Site Explorer cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan của một tên miền. Bạn có thể tìm thấy thông tin kĩ thuật và thông tin về mạng xã hội của trang web khá là tốt. Một khi bạn truy vấn trong Site Explore, bạn có thể truy cập lại 1 lần nữa trong chức năng “History” ngay bên cạnh ô nhập URL. Trên tab Overview bạn sẽ có những thông tin về :

Referring Pages

Total Backlinks

Referring IPs

Referring Subnets

Referring Domains (.gov, .edu, .com, .net, and .org)

Backlinks Types (broken down into text, dofollow, nofollow, sitewide, not sitewide, redirect, image, frame, form, .gov, và .edu)

 

Mỗi thông tin trên, khi bạn click vào bạn có thể xem chi tiết hơn. Ngoài ra có rất nhiều thông tin về anchor của bạn ở đây, hiển thị trong biểu đồ cột. Đây quả là một biểu đồ tuyệt vời.

Hãy xem một báo cáo ví dụ mà Ahrefs đưa ra:

 

 Đánh giá công cụ xây dựng link: Ahrefs

 

Lên phía trên, cùng hàng với thanh tab Overview, bạn có thể xem các tiện ích dưới đây:

External

New/Lost

Anchors

Pages

Referring Domains

Linked Domains

Site Issues

Raw Export

Như tôi đã đề cập trong một bài đánh giá trước, có được dữ liệu về backlinks là rất quan trọng với tôi cho dù đó là từ công cụ nào đi chăng nữa.

Hãy nhìn vào tab Site Issues trong 1 phút vì đây là một tiện ích đặc biệt của trang công cụ này. Ở đây bạn có thể thấy danh sách lỗi của bạn như Timeout HTTP, danh sách cảnh báo (tiêu đề của bạn quá ngắn,  đoạn mô tả chưa được tối ưu, lỗi 302 v.v..) và danh sách các thông báo (các URL quá dài v.v..)

Tab Pages cũng khá hay bởi thông tin về social mang lại cho bạn. Bên cạnh URL của mỗi trang, bạn cũng có thể truy cập cụm từ khóa cho trang. Tuy nhiên, trong phần thử nghiệm này không phải lúc nào tôi cũng có dữ liệu social, điều này khiến tôi có chút thất vọng.

Tuy nhiên khi nó hoạt động bạn sẽ có thông tin như này:

 

Đánh giá công cụ xây dựng link: Ahrefs

 

Tab Anchors cho phép bạn thấy một bảng phân tích số lượng referring domains, backlinks, và tỉ lệ phần trăm của mỗi anchor. Bạn có thể nhấp vào nút + bên cạnh anchor và sẽ hiện ra một danh sách referring domains cho nó. Bạn cũng có thể lọc các anchor bởi bao nhiêu từ trong anchor.

Biểu đồ trong tab New / Lost cho bạn thấy bao nhiêu liên kết bạn đã bị mất và đã có được. Nếu bạn nhấp vào một ngày trên lịch sử, bạn sẽ thấy một danh sách các liên kết mà bạn bị mất và / hoặc tăng thêm. Tuy nhiên, hệ thống nào cũng vậy, đôi khi bạn sẽ thấy một điều gì đó bất thường mà bạn cần kiểm tra lại.

Trong trường hợp của tôi, tôi thấy hệ thống báo tôi bị mất 1 link, nhưng tôi kiểm tra lại và chắc chắn đủ, nó thực sự vẫn còn đó, đo đó tôi không phải lăn tăn về link bị mất. Có nhiều lý do tại sao 1 link được báo cáo là bị mất. Nhưng nó rất tuyệt để bạn có thể biết link mới của bạn được cập nhật theo ngày cụ thể.

 

Đánh giá công cụ xây dựng link: Ahrefs

 

Còn nữa...

Nguồn: http://searchengineland.com/link-tool-review-ahrefs-138676