Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

If it's online, we do it.

Chia sẻ kinh nghiệm - Gặt hái thành công

Đầu tháng 10 Google đã cập nhật thông tin Linkchemes, hướng dẫn chi tiết cho các quản trị trang web để tối ưu thân thiện với Google tốt hơn.

Kết quả xếp hạng của website trên google một phần dựa trên sự phân tích của những site liên kết với bạn. Số lượng, chất lượng và sự liên quan đều ảnh hưởng đến thứ hạng.Trang web liên kết với bạn sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quát trên site bạn, và nó thể hiện sự phổ biến cũng như chất lượng của site.

 

Bất kỳ liên kết nào có ý định làm thay đổi kết quả xếp hạng của google thì nên lưu ý đến Link schemes này. Nó là những hành động nhằm mang liên kết đến site của bạn, hoặc từ site bạn ra ngoài. Cố ý sử dụng những liên kết này có thể ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm của Google, và hành động đó là vi phạm đến Webmaster Guildline của Google ( bạn đọc có thể xem bản hướng dẫn quản trị trang web của Google bằng tiếng Việt)

Google mới cập nhật thông tin Link schemes

Sau đây là một số ví dụ của Link schemes về sự tiêu cực, gây ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm :

1. Mua bán liên kết ở những trang có PageRank cao. Bao gồm việc trao đổi tiền cho các liên kết; hoặc bài viết có chứa các liên kết. Hoặc gửi cho ai đó một sản phẩm “miễn phí” để họ viết về nó, trong đó có chứa liên kết.

2. Sự trao đổi liên kết quá nhiều (“liên kết với tôi và tôi sẽ liên kết với bạn”).

3. Liên kết với những web spam hoặc website không liên quan với mục đích tăng PageRank.

4. Xây dựng trang đối tác độc quyền vì lợi ích của liên kết chéo.

5. Sử dụng những chương trình hoặc dịch vụ tự động tạo liên kết cho web.

Đây là một vài ví dụ của những liên kết không tự nhiên, vi phạm quy định của Google:

1. Những bài viết quảng cáo nhằm lấy PageRank.

2. Những liên kết chèn vào bài viết không liên quan đến nội dung.

Ví dụ: Hầu hết mọi người ngủ vào ban đêm. bạn có thể mua chăn giá rẻ tại các cửa hàng. chăn giữ cho bạn ấm áp vào ban đêm. Bạn cũng có thể mua một máy sưởi bán buôn. Nó tạo ra sự ấm áp và bạn chỉ có thể chuyển nó vào mùa hè khi bạn đang đi trên france kỳ nghỉ..

3. Thư mục kém chất lượng hoặc đánh dấu những site liên kết

4. Tạo những widget có chứa backlink rồi chia sẻ trên mạng.

Khách đang xem trang : 1460.
car insurance

5. Gắn backlink vào footer của nhiều trang web khác nhau

6. Tạo chữ ký ở các diễn đàn có kèm theo backlink.

paul’s pizza san diego pizza best pizza san diego

Lưu ý rằng những liên kết quảng cáo PPC (trả tiền cho mỗi cú click) không làm tăng PageRank cho người mua thì không vi phạm Guideline.

Bạn có thể chặn chia sẻ PageRankbằng một số cách, ví dụ như:

1. Viết thêm một thuộc tính ref=”nofollow” cho liên kết.

2. Chuyển hướng liên kết tới một trang trung gian đã khóa sự tìm kiếm của Google bằng tập tin robots.txt

Cách tốt nhất để các sites khác tạo liên kết đến site của bạn là viết những bài độc đáo có nội dung liên quan, có sức lan tỏa nhanh trên internet. Càng có nhiều nội dung hữu ích thì cơ hội người dùng biết đến và liên kết tới sites bạn càng lớn. Trước khi quyết định bất cứ chuyện gì, bạn nên tự hỏi chính mình: nó có hữu ích đối với người dùng

Không phải chỉ có số lượng backlink mới cần thiết,mà chất lượng và nội dung liên quan cũng rất quan trọng .Việc tạo ra những nội dung đáng giá sẽ được đền đáp: liên kết của bạn sẽ được đánh giá cao,và cộng đồng blogger là nơi tuyệt vời để tạo ra lợi ích.

Nếu như bạn phát hiện những site tham gia vào chương trình liên kết với ý định tăng Pagerank, hãy báo cho Google biết tại đây. Google sẽ sử dụng những thông tin này của bạn để nâng cao thuật toán đối với những liên kết đó.

Bạn xem link bài viết gốc trên trang của Google tại: http://support.google.com/webmasters/bin/answer.py?hl=en&answer=66356