Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

If it's online, we do it.

Chia sẻ kinh nghiệm - Gặt hái thành công

Tốc độ load của website là một trong số những tiêu chí để Google đánh giá và xếp hạng website của bạn, đây cũng chính là cách mà bạn thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm website. Chẳng có ai có đủ kiên nhẫn để chờ một trang web load quá lâu, họ có nhiều sự lựa chọn khác. Cách duy nhất đó là bạn hãy cải thiện tốc độ load website. Tuy nhiên trước khi làm việc đó bạn hãy đo tốc độ load website. Dưới đây Creative Việt Nam xin cung cấp đến bạn 5 công cụ đo tốc độ website uy tín nhất hiện nay:

 

 

 

1. Google Page Speed

Google Pagespeed Insights công cụ đo tốc độ website của Google. Đây có thể coi là công cụ đo tốc độ hàng đầu. Đây cũng là công cụ thiên về hướng giúp tối ưu, cải thiện website của bạn hơn là một công cụ đo tốc độ giống như nhiều tools online khác.

Sử dụng tại đây: http://pagespeed.googlelabs.com/

2. Pingdom tools

Ưu điểm:

- Tốc độ đo website khá nhanh, liệt kê khá cụ thể từng file phân tích, có lưu lại tốc độ trang đo những lần trước, do đó bạn có thể so sánh tốc độ tải trang trong các lần đo với nhau, có chấm điểm và xếp hạng theo % với những website đã test trong Pingdom.

Nhược điểm:

- Trong phần Settings chỉ hỗ trợ test ở 3 nơi, 2 ở Mỹ và 1 ở Hà Lan, vì vậy các website trong nước khi test tốc độ chậm hơn.

Tuy vậy đây là tools vẫn đáng để sử dụng và tham khảo.

Sử dụng tại đây: http://tools.pingdom.com/

3. Neustar Web Performance

công cụ này có tốc độ đo khá nhanh, có server tại Singapore nên có vẻ tốc độ đo được có vẻ chính xác hơn đối với các website Việt Nam. Công cụ này thực hiện đo tốc độ website bạn tại 4 nơi trên thế giới, bạn có thể xem đánh giá chi tiết từng nơi đó. Neustar dựa trên tiêu chí hình ảnh, Scripts và Documents như các tools đo lường khác.

4 . Webpagetest

Nếu bạn cần một công cụ đo tốc độ website hỗ trợ nhiều nơi nhất, đây có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Webpagetest hỗ trợ test ở rất nhiều nơi, và test trên nhiều trình duyệt web khác nhau.

Sử dụng tại đây: http://www.google.com/webmasters/

5. Which loads faster

Hỗ trợ test một lần 2 website để bạn có thể dễ dàng so sánh tốc độ, công cụ này khá hay và chính xác, bạn hãy thử xem.

Trên đây là 5 công cụ web được xem là hàng đầu trong việc test tốc độ website của bạn. Hãy nhớ rằng tốc độ là quan trọng đối với website, do vậy cần phải dùng mọi phương pháp để tăng tốc độ website, nhờ đó mới có được thứ hạng cao trên Google cũng như đảm bảo trải nghiệm cho người dùng. Trong bài sau Creative Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp để tăng tốc độ load của Website. Đón đọc nhé !