Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

If it's online, we do it.

Chia sẻ kinh nghiệm - Gặt hái thành công

Linkbait là một thuật ngữ SEO khá mới trong quá trình làm SEO. Theo Matt Cutts chuyên gia Spam từ Google thì Linkbait được hiểu nôm na là một chiêu câu link hiệu quả dựa trên các bài viết có chất lượng và được người đọc đón nhận và chia sẻ nội dung, từ đó tạo ra các link có chất lượng. Link bait rất tốt cho SEO và chắc hẳn các SEOer đều quan tâm đến nó. Bài viết dưới đây Creative Việt Nam xin chia sẻ những phương pháp sử dụng link bait để SEO các từ khóa lên top.

 

 

Link bait là gì ?

Đây là một thuật ngữ seo thể hiện kỹ thuật tạo các liên kết backlink  thông qua việc sáng tạo nội dung gây sự chú ý cho người đọc,người đọc cảm thấy thú vị sẽ tự động chia sẻ nội dung đó của bạn.

Link bait xuất hiện dưới nhiều hình thức như: một bài viết đặc sắc, một bức ảnh ấn tượng hoặc bất kỳ nội dung nào có thể gây sự chú ý, có sức lan truyền lớn nhằm thu thập càng nhiều backlink càng tốt. Linkbait có thể bất thường, gây sốc, giải trí, ngớ ngẩn, hài ước… Để người đọc thấy hay và copy bài đó sang trang khác đồng thời để lại liên kết đến trang của mình.

Mục đích chính của việc sử dụng linkbait là gì ?

Mục đích của việc sử dụng linkbait là tạo ra các nội dung để được nhiều người chia sẻ từ đó thu thập được nhiều hơn back link từ các website khác về trang của mình.

 

Làm thế nào để tạo được link bait?

Để tạo được các link bait đòi hỏi các thông tin do bạn cung cấp phải thực sự hữu ích. Bạn phải tạo ra các bài viết chất lượng và hấp dẫn để kích thích người đọc chia sẻ phát tán nó. Để làm được điều này đòi hỏi kiến thức của bạn về lĩnh vực đó phải sâu rộng và bạn có khả năng cập nhật nhiều thông tin mới để tạo ra được các bài viết độc, chất lượng.

Các phương pháp tạo link bait

Có thể nói việc tạo link bait  giống như câu cá bạn cần một tư duy sáng tạo và vận dụng nó trong quá trình tạo ra link bait.

 

1. Cung cấp các công cụ hữu ích

Các webmaster rất thích các công cụ hỗ trợ được cho công việc của họ. Bạn có khả năng viết ra những add-on thì càng tuyệt vời. Một ví dụ đơn giản là add-on Statistics đã được cài trên một số lượng lớn website và tự nhiên chủ sở hữu của nó đã có hàng triệu backlink một cách đơn giả

2. Viết bài phân tích, thống kê chuyên ngành

Nếu bạn là 1 chuyên gia về lĩnh vực nào đó thì ắt hẳn các bài viết về phân tích thống kê chuyên ngành của bạn sẽ rất thu hút người đọc, chia sẻ từ đó sẽ tạo ra các link bait

3. Tạo các tin shock

Tạo ra các tin tức, video, hình ảnh mang tính tranh cãi nhằm tạo ra các cuộc tranh luận. Phương pháp này khá hiệu quả để gây sự chú ý xong mình không nghĩ phương pháp này áp dụng được lâu dài.

4.Viết bài viết hữu ích

Hứu ích là gì? Những thông tin trong các bài viết của bạn phải có tính chất giải quyết vấn đề hay cung cấp những tri thức mới mẻ mà nhiều người đang tìm kiếm.

5. Tạo những ebook free có chất lượng chia sẻ cho mọi người

6. Tạo một cuộc phỏng vấn, trò chuyện online với những người nổi tiếng

7. Tạo một event, cuộc thi. Thông qua các event, cuộc thi mọi người sẽ chia sẻ link của bạn một cách tự nhiên để tham gia chương trình nó tạo ra link bait.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp những khái niệm cơ bản nhất về Link bait và một số phương pháp tạo ra linkbait, cũng khá tốn công đúng không các bạn? Xong hiệu quả của nó thì thực sự rất lớn. Hãy luôn nhớ ,  hãy sáng tạo trong nội dung bài viết và nếu nó càng độc, hữu ích, được nhiều người chia sẻ thì nó càng được Google đánh cao. Đây sẽ là điểm cộng tích lũy trong quá trình SEO web  của bạn đấy.