Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

If it's online, we do it.

Chia sẻ kinh nghiệm - Gặt hái thành công

 

Black Hat Social Media  đã xuất hiện khá lâu và đến nay nó xuất hiện với tần suất dầy đặc hơn nữa. Đây là phương pháp  SEO không lành mạnh. Sự ra đời của Black hat Social đã mở ra một kỷ nguyên mới của web spam. Nó xuất hiện như một cơn lũ càn quét các website mạng xã hội, khiến người sử dụng thất vọng và nó gây ảnh hưởng không nhỏ người dùng và công việc kinh doanh sử dụng marketing online. Tuy nhiên ít ai biết rằng Black Hat Social Media ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng  SEO.


Black Hat gì ?

Trong thế giới marketing,  backhat SEO hay“ seo mũ đen “ là các phương pháp kĩ thuật nhằm tăng thứ hạng website lợi dụng lỗ hổng của các công cụ tìm kiếm. cũng giống như hacker, seo mũ đen đi ngược lại quy định của các cỗ máy tìm kiếm.

Black Hat Social Media là gì ?

Black Hat Social Media là một phương pháp sử dụng các mạng xã hội với mục đích tăng thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm và phương pháp này luôn đi ngược lại với những nguyên tắc của mạng xã hội và công cụ tìm kiếm đã đề ra. Có thể lấy ví dụ điển hình mà các SEOR đã sử dụng Black hat  Social Media  để qua mắt công cụ tìm kiếm .

+ Mua like facebook , tăng theo dõi youtube , g+ …

+ Chia sẻ link có độ bảo mật thấp

+ Sử dụng phần mềm SEO  tự động follow, unfollow một tài khoản mới.

+ Tạo hồ sơ cá nhân giả mạo để like , chia sẻ , comment hoặc thu thập thông tin.

+Tạo ra những review đánh giá giả mạo trên website của đối thủ và của mình .

+Tạo hồ sơ cá nhân mang danh nghĩa đối thủ để tạo những comment xấu.

Tác động của Black Hat Social Media đến cộng đồng.

+  Mua theo dõi , like , chia sẻ . Theo báo cáo của Search Engine Land , các công cụ tìm kiếm vẫn đánh giá cao các tín hiệu Social  trên các công cụ tìm kiếm.  Ví dụ , nế ai đó mua like , twitter , g+ và chia sẻ nó sẽ có thể đánh lừa công cụ tìm kiếm trong thời gian đầu và làm tăng độ uy tín .

+ Tạo các tài khoản ảo: Khi tạo 1 tài khoản fake , họ sẽ có thể hoạt động với danh nghĩa của người khác .Nếu như họ có ý định xấu muốn hạ danh tiếng đối thủ cũng không quá khó khăn. Chỉ cần một vài thông tin xấu , không chính xác cũng có thể đạt được mục đích .

Như chúng ta thấy giá trị của link được đánh giá dựa trên uy tín domain, uy tín của page , nội dung của page . Nếu như bạn có hàng ngàn chia sẻ từ những social media spam , theo bạn điều đó có đủ sức dìm thứ hạng của bạn xuống ?

 

Black Hat Social Media có ảnh hưởng đến SEO trong tương lai không ?

Không có cách nào chắc chắn điều đó , nhưng social media có xu hướng được sử dụng như phương thức marketing chủ đạo ,có 1 lí do để nghĩ rằng mạng xã hội sẽ là thị trường đầy tiềm năng . Chia sẻ , like và tương tác là yếu tố quan trọng trong SEO trong tương lại .

Làm gì để đối phó với Black Hat Social Media

Có nhiều công cụ bạn có thể sử dụng để đối phó với black hat social media .

+  Báo cáo Spam:  Hầu hết các mạng xã hội đều có chức năng report spam, đánh giá bài viết là Spam.

+Liên hệ cơ quan có thẩm quyền: Hầu hết các web mạng xã hội hiện nay đều có một mục dành riêng để liên hệ đến các cơ quan có thẩm quyền và pháp luật; điều này sẽ mang lại hiệu quả nếu bạn muốn đòi bồi thường một cách hợp pháp.

+ Báo cáo spam lên google: Nếu bạn phát hiện website nào đó vi phạm hoặc ảnh hưởng đến lợi ích của chính bạn thì hãy tạo một mẫu report web spam gửi đến Google.

Black Hat Social Media vẫn đang làm mưa làm gió và ảnh hưởng tiêu cực đến SEO. Vậy ý kiến của bạn như thế nào? Bạn có cho rằng Black Hat Social Media sẽ trở thành mối nguy hại lớn trong tương lai hay không? Hãy chia