Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

If it's online, we do it.

Chia sẻ kinh nghiệm - Gặt hái thành công

Công cụ Google Analytics là một công cụ tuyệt vời mà Google cung cấp hoàn toàn miễn phí cho phép bạn thống kê danh sách khách hàng ghé thăm website của bạn, từ đó đo lường doanh số bán hàng và chuyển đổi, bên cạnh đó nó cũng cung cấp thông tin chuyên sâu mới về cách khách truy cập sử dụng trang web của bạn. Bài viết này sẽ phân tích sâu các chỉ số mà Google Analytics trả về.

 

 

Bounce rate

Bounce rate là chỉ số người truy cập rời khỏi site ngay sau khi xem trang đầu tiên, tỷ lệ % này cho thấy số người truy cập không tìm thấy thông tin hữu ích trên website. Từ chỉ số này có thể cung cấp một gợi ý về việc cải thiện các chuyên trang trên web.

Theo một số chuyên gia  SEO hàng đầu, những trang web dạng tin tức cập nhật ngay tại trang đích thì tỷ lệ bounce rate đạt khoảng 35% là tốt nhất. Trong khi những website dạng thương mại, có trang đích như là một trang giới thiệu thì bounce rate khoảng 50% được xem là thành công.

Tuy nhiên, tỷ lệ Bounce Rate này không được thấp quá hoặc cao quá. Ví dụ: tỷ lệ Bounce rate là 10% thì hoàn toàn nội dung không có tý lợi ích nào đối với người dùng, còn Bounce rate 80% trở lên thì Google xác nhận đây là view ảo và trong cả 2 trường hợp này thì thứ hạng từ khóa đó đều bị giảm.

Exit pages

Exit pages là tỷ lệ người truy cập thoát khỏi website thông qua webpages khác nhau. Ví dụ, nếu trang có nhiều người thoát ra nhất là trang đăng ký nhận bản tin thì không nên gửi các bản tin hàng loạt nữa vì có thể gây phiền nhiễu tới khách hàng.

Báo cáo tổng quan của Google Analytics

Social media information:

Google Analytics theo dõi phương tiện truyền thông xã hội và hành vi khách hàng. Chú ý đến những trang và các sản phẩm được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội có thể cung cấp cho website dữ liệu về các sản phẩm đang phổ biến, ngay cả khi chúng không được bán chạy. Qua đó, những người tự học SEO có thể xác định lý do tại sao người sử dụng quan tâm nhưng không mua.

Theo các thống kê thì lưu lượng truy cập website từ các thiết bị khác ngoài PC như table, điện thoại ngày càng tăng, cho thấy rằng bắt buộc phải thiết kế website phải hiển thị tốt trên mọi thiết bị mà vẫn mang tính UX trong đó.

Revenue per keyword

Revennue per keyword là doanh thu cho mỗi từ khóa. Với Google Analytics, có thể theo dõi có bao nhiêu từ khóa quảng cáo làm tăng doanh số bán hàng. Qua đó cho phép tập trung các chiến dịch quảng cáo, marketing chính xác hơn vào các từ khóa có hiệu quả cao nhất.

Revenue per landing page.

Landing page còn gọi là trang microsite, một dạng trang quảng cáo sản phẩm trên internet. Theo dõi những trang đích đang mang lại doanh thu nhiều nhất giúp doanh nghiệp củng cố các trang tốt và cải thiện các trang ít thành công.

Promotions and campaigns

Google Analytics có thể theo dõi doanh thu, kích thước đơn hàng trung bình và các số liệu quan trọng khác đối với từng chiến dịch và khuyến mãi, bổ sung những nhân tố đo lường hiệu quả (KPI) bán hàng.

Trên đây là một vài thông số quan trọng của Google Analytics  mà bạn cần nắm rõ để xác định đo lường doanh số bán hàng, tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, từ đó tìm cho mình những phương pháp tiếp thị hiệu quả nhất