Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

If it's online, we do it.

Chia sẻ kinh nghiệm - Gặt hái thành công

Trong SEO  được chia thành 2 phần: SEO Onpage và SEO Offpage. Trong đó SEO Onpage là ối ưu hóa các yếu tố trên website để thân thiện với các công cụ tìm kiếm.Sự ra đời của hàng loạt thuật toán như : Panda, Penguin Hummingbird đã khiến nhiều website bị tụt giảm vị trí xếp hạng trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google. Cuộc chiến để trụ hạng đang diễn ra khá gay gắt. Sau đây Creative Việt Nam xin chia sẻ một số thủ thuật SEO để tối ưu hóa website của mình một cách tốt nhất, tránh cho website của bạn có thể bị tụt hạng bởi những thuật toán của Google.

 

 

Bước 1 : Tối ưu hóa trang cần SEO

1. Kiểm tra file robots.txt và các thẻ meta robots

Sử dụng các công cự như của ScreamingFrog để kiểm tra các thẻ meta robots và kiểm tra bằng tay file robots.txt trên server có thể sẽ khiến bạn phải bất ngờ khi phát hiện ra rằng có rất nhiều các file, thư mục, hình ảnh đang bị block mà trên thực tế có thể đưa traffic tới site của bạn!

Điều này rất hay xảy ra khi đội ngũ thiết kế trước đó quên không xóa bỏ các lệnh block này sau khi website đã hoàn chỉnh.

2. Kiểm tra lại Title, Description, tỷ lệ CTR trên các trang nội dung

Các yêu tố như thẻ Title, description, và tỷ lệ CTR trên trang nội dung chính là các khía cạnh mà các webmaster cần quan tâm khi kiểm tra lại website của mình đặc biệt là với các trang nội dung có chỉ số yếu.

Tối ưu title của website: Đây là một bước rất quan trọng trong việc seo onpage, title của bạn cần phải chứa từ khóa và xuất hiện ngay ở phần mở đầu của title.

Có một số thẻ meta cần tối ưu, nhưng thẻ meta description là bạn cần phải chú ý nhất. Đây chính là phần mô tả ngắn gọn nội dung của trang, và độ dài của thẻ này bạn nên để nhỏ hơn hoặc bằng 160 ký tự.

Sử dụng các công cụ đo lường traffic như Google Analytics sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về những điểm cần cải thiện và những trang nội dung cần được đầu tư kỹ hơn.

3. Kiểm tra lại trang nội dung được link đến nhiều nhất trên website 11

Đây là trường hợp mà khi các bạn kiểm tra thì thấy có rất nhiều trang link đến trang nội dung của website bạn nhưng nó lại bị xóa bỏ từ lâu và đang để ở dạng điều hướng 302 thay vì 301. Bạn cần có điều chình nhỏ để điều hướng 301 sức mạnh từ backlink tới các trang nội dung như vậy tới nơi khác trên website.

4. Kiểm tra lỗi www

Lỗi www là lỗi thường gặp nhất của bất kỳ website nào khi mà nội dung trên website đó có thể được truy cập từ cả phiên bản có www và không có www. Google coi đây là lỗi trùng lặp nội dung và việc bạn cần làm là thực hiện điều hướng 301 cho 1 trong 2 phiên bản URL về phiên bản kia.

5. Kiểm tra các thẻ Title trùng lặp trên website

Sử dụng công cụ Google Webmaster Tool, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra các lỗi trùng lặp thẻ Title, description, hoặc các lỗi khác như Title quá ngắn…

6. Kiểm tra lại link đích trên hệ thống điều hướng website.

Kiểm tra lại các liên kết trên hệ thống điều hướng trên website của mình để phát hiện các lỗi trùng lặp link, link chết, và đặc biệt là link tới các phiên bản URL khác nhau của cùng một trang nội dung.

Nếu phát hiện ra hiện tượng này, hãy thực hiện các điều hướng 301 càng sớm càng tốt từ các URL không chuẩn về URL chuẩn.

7. Xác nhận địa chỉ danh bạ địa phương trên Google và Bing

Với việc người dùng Internet đã ngày càng tìm kiếm nhiều hơn với các yếu tố cục bộ và địa phương trong cụm từ tìm kiếm của mình, việc bạn cần làm là dành chút thời gian để khai báo và xác nhận địa chỉ danh bạ của mình trên hệ thống tìm kiếm địa phương của Google và Bing

Bước 2 : Tôi ưu bài viết

Nội dung bài viết cần được viết chuẩn SEO, phân bố các từ khóa một cách phù hợp. Trong bài viết thì cố gắng đầy từ khóa lên đầu đoạn văn. Xây dựng nội dung hữu ích, nhắm tới mục đích tìm kiếm của người dùng

Bước 3: Tối ưu các link nội bộ

Liên kết nội bộ (Internal Linking) là các liên kết được xây dựng trên cùng một trang web liên kết các bài viết lại với nhau một cách chặt chẽ. Việc xây dựng liên kết nội bộ giúp SEO trở nên hiệu quả hơn và tăng thứ hạng trên các trang SERP. Cũng có thể nói rằng nó không bị ảnh hưởng bởi Panda hay Penguin như là backlink do trường hợp spam. Ngược lại, thủ thuật này còn được Google đánh giá cao nếu như bạn làm tốt và giúp trang web của bạn được index nhanh trên các công cụ tìm kiếm.

Bước 4 : Tối ưu hóa thẻ Alt và Title Image cho hình ảnh

Bot của Google không thể đọc được hình ảnh do vậy chúng ta cần đưa từ khóa cần SEO vào thẻ Alt nó rất tốt cho site của mình. Chú ý : bài viêt nào thì từ khóa Alt về bài viết đó

Bước 5: Tối ưu tốc độ load của website

Tốc độ load website ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ lệ truy cập trang website, người đọc thường không có kiên nhẫn để ngồi chờ một trang web load quá lâu, họ sẽ chuyển hướng sang một trang web khác.

.

Seo Onpage là phần quan trọng trong một chiến dịch Seo. Hy vọng những chia sẻ về phương pháp SEO Onpage sẽ giúp bạn SEO website sớm lên top. Chúc các bạn thành công!