Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

If it's online, we do it.

Chia sẻ kinh nghiệm - Gặt hái thành công

 

Nhiều trang website muốn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm đã sử dụng các kỹ thuật như nhồi nhét từ khóa, mua bán, trao đổi liên kết ồ ạt, sử dụng các liên kết ẩn. Tuy nhiên hiện nay Google đã cập nhật thuật toán mới để phát hiện ra những spam website và tự động đánh tụt hoặc loại bỏ vị trí xếp hạng những site đó. hãy cùng Creative Việt Nam tìm hiểu những loại Spam mà Google có thể phát hiện.

 

 

 

 

 

Tạo ra các trang website với nội dung vô nghĩa

Các trang web spam xuất hiện dưới nhiều dạng khác nhau. Một số trang web là văn bản vô nghĩa được tạo tự động mà con người không thể hiểu. Tất nhiên, cũng có các trang web sử dụng kỹ thuật spam tinh vi hơn.

Trang web bị tấn công

Một số trường hợp trang web có thể bị tấn công theo kiểu hiển thị nội dung hoặc các liên kết Spam cho bộ máy tìm kiếm. Trước kia điều này rất nguy hiểm cho website của bạn, có thể bạn sẽ bị dính thuật toán một cách oan ức. Nhưng ngày nay thì Google có thể phát hiện

Bạn phải thường xuyên kiểm tra website của mình để phát hiện ra các lỗi và hãy thực hiện công tác bảo mật thật tốt cho website của mình. Hãy gửi báo cáo cho Google khi phát hiện những điều bất thường trên site của mình.

 

 

Văn bản ẩn hoặc nhồi nhét từ khóa

Những trang web cố tình nhồi nhét từ khóa hoặc chứa các văn bản ẩn, trước kia đây là một trong những lỗ hổng của Google, nhưng đến nay thì lỗ hổng này đã được các thuật toán cập nhật bù đắp.

Mua bán trao đổi liên kết

Google có thể phát hiện ra những trang web có sử dụng các liên kết bất thường, những liên kết giả mạo nhằm mục đích thao túng vị trí xếp hạng, pagerank những việc làm này thường được phát sinh từ quá trình mua bán, trao đổi liên kết, điều mà Google đang dần hạn chế các webmaster thực hiện.

Kỹ thuật che giấu hoặc chuyển hướng nội dung, liên kết

Đó là những kỹ thuật che dấu nội dung cũng như liên kết, có thể với người dùng thì nội dung hay các liên kết của trang web đó là bình thường, nhưng với bộ máy tìm kiếm thì nó lại hiển thị ở một dạng khác hoặc nó chuyển hướng người dùng đến một trang có nội dung hiển thị hoàn toàn khác với trang mà con bọ tìm kiếm nhìn thấy.

Tên miền trỏ hướng

Tên miền trỏ hướng là các trang web được sử dụng các biện pháp để có thể đứng ở vị trí cao với rất ít nội dung có giá trị, khi mà người dùng click vào tên miền đó nó sẽ chuyển sang một website khác. Do vậy ngày nay Google có thể dễ dàng phát hiện ra  các trang web dạng như này và sẽ không đưa chúng vào kết quả tìm kiếm nữa.

Spam thuần túy

Các trang web sử dụng các kỹ thuật Spam có tính công kích ví dụ như những website có nội dung vụn vặt, che giấu, những chuỗi văn bản vô nghĩa được tạo tự động từ các trang web khác vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc quản trị trang web của Google.

Nhà cung cấp DNS động và máy chủ lưu trữ gây ra spam

Đó là những trang web được lưu trữ bởi những dịch vụ miễn phí hoặc các nhà cung cấp DNS động chứa một lượng lớn những nội dung spam.

Nội dung nghèo nàn có ít hoặc không có giá trị

Các trang web có chất lượng thấp, nội dung nghèo nàn, có giá trị thấp hoặc không có giá trị cho người dùng hoặc những trang web có chứa nhiều liên kết xấu, kém chất lượng, các trang con giống nhau hàng loạt, nội dung được tạo dựng một cách tự động hoặc sao chép từ các website khác.

Spam do người dùng

Spam do người dùng tạo đang là xu thế ở nước ta, các trường hợp này thường xảy ra trên các diễn đàn hoặc các blog cá nhân, bởi trên những trang này cho phép cộng đồng người dùng có thể tự đăng bài, với số lượng người dùng tham gia lớn, các quản trị viên khó lòng có thể kiểm soát được lượng nội dung được đăng tải hàng ngày.

Những bài viết được đăng tải với mục đích đặt Backlink một cách vô tội vạ có chất lượng thấp, nội dung trùng lặp nhau phần đa thường hay xuất hiện trên các trang này.

Kết Luận

Trên đây là những hình thức SPAM mà ngày nay Google có thể phát hiện ra và sử lý, hy vọng với bài viết này các bạn có thể phần nào nắm bắt được các khả năng website của mình có thể mình sẽ rơi vào spam để có những giải pháp phù hợp và tránh được những điều đáng tiếc có thể xảy ra.