Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

If it's online, we do it.

Chia sẻ kinh nghiệm - Gặt hái thành công

Backlink luôn là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá, xếp hạng website của các bộ máy tìm kiếm với những từ khóa nhất định.

Có một điều chắc chắn đó là, không phải SEOer nào cũng sử dụng Backlink một cách hiệu quả và đúng cách. Những sai lầm này có thể khiến website bị tụt hạng và bị phạt bởi Google.

Backlink và những sai lầm

Để tránh phải những hậu quả đáng tiếc, dưới đây là một số sai lầm khi đặt Backlink.

-          Lạm dụng trao đổi liên kết lỗi thời. Các bạn nên biết rằng Google luôn đánh giá cao những liên kết mới, cập nhật.

-          Quan tâm nhiều đến số lượng Backlink mà bỏ qua chất lượng các liên kết. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng website.

-          Sử dụng “link farm” – một thủ thuật không còn hiệu quả từ vài năm gần đây.

-          Từ khóa chỉ trỏ đến 1 URL. Có nhiều người chỉ tập trung nhiều từ khóa vào một URL. Điều này khiến cho liên kết không tự nhiên, thay vào đó bạn nên đa dạng hóa từ khóa và URL.

-          Không “trau chút” cho nội dung trang web. Hiện nay, copyrighting đang là một trong những mặt quan trọng được Google đánh giá cao. Một trang web có nội dung tốt, độc, được update thường xuyên sẽ được đánh giá rất cao.

-          Không quan tâm đến mạng xã hội. Hiện nay, mạng xã hội đang có vai trò lớn đối với những người làm SEO, đặc biệt là G+ và Facebook. Nếu bạn có thể tạo sự tương tác tốt trên mạng xã hội thì công việc SEO của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.