Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

If it's online, we do it.

Chia sẻ kinh nghiệm - Gặt hái thành công

Một nghiên cứu bởi Portent, 1 công ty về Internet marketing, chỉ ra rằng tỷ lệ link spam mà Google cho phép đã giảm thêm 30% so với ngày đầu thuật toán Penguin được ra mắt.

Cập nhật Penguin của Google chặt chẽ theo thời gianNghiên cứu này cho thấy trong số 500.000 liên kết được tìm thấy, Google đã giảm sự cho phép đối với webspam. Bây giờ, Google có thể phạt những site với 50% link không tự nhiên trong các liên kết của họ; so với 80% khi Penguin lần đầu ra mắt.

Portent đã phân tích khoảng 10.000 link trỏ vào mỗi site trong top 50 site hàng đầu trong danh sách 5000 Inc năm 2012. Họ đã ghi lại dữ liệu SEOMOZ và Majestic SEO cho mỗi link vào. Họ đã thiết kế một chương trình để ghi lại link spam dựa trên sự liên quan giữa trang mà link trỏ đến và trang chứa link đó. Họ đã làm và thu thập dữ liệu trên hơn 250.000 link chỉ đến những site bị phạt; và 250.000 link trỏ đến những site không bị phạt.

Dưới đây là kết quả thu được

Cập nhật Penguin của Google chặt chẽ theo thời gian

 

Dữ liệu chỉ ra đối với 50 website được nghiên cứu:

 

  • 36 trong 50 trang có hồ sơ “sạch” với ít hơn 10% link đến từ những nguồn đáng nghi ngờ.
  • 10 trang chứa từ 11 đến 39% link spam.
  • 4 trang hoàn toàn trong tình trạng báo động với ít nhất 40% số link đến từ những nguồn đáng ngờ.

 

Điều cần được quan tâm ở đây đó là Google càng ngày càng bớt khoan nhượng với những spam link trong hồ sơ liên kết của một trang web. Câu hỏi được đặt ra là, sự cho phép spam link sẽ là bao nhiêu trong tương lai? 40%? 20%? 5%?

Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngành dịch vụ SEO nói chung và các SEOers nói riêng.

Nguồn: http://searchengineland.com/study-googles-penguin-algorithm-triggered-by-fewer-links-over-time-152213