Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

If it's online, we do it.

Chia sẻ kinh nghiệm - Gặt hái thành công

Marketing nội dung ở thị trường B2B thì sao?

Tôi có 2 ví dụ, đầu tiên là American Express, đơn vị làm việc với nhiều doanh nghiệp nhỏ. Họ có diễn đàn mở với nhiều nội dung được chia sẻ, các doanh nghiệp nhỏ có thể tìm thấy nhiều thông tin hữu dụng ở đây: (công ty SEO uy tín)

Hãy dùng link và nội dung để thành công

 

Ví dụ thứ 2 là Simply Business cũng có một trang tương tự như trên với những định hướng cho chính những ông chủ doanh nghiệp nhỏ.

 

Hãy dùng link và nội dung để thành công

 

Cả 2 công ty trên đang xây dựng nội dung phù hợp với lý do vì sao họ tồn tại để phục vụ các doanh nghiệp nhỏ. Đây là cách làm thông mình hơn là việc tạo ra infographic với các chủ đề ngẫu nhiên để có được 1 lượng link hàng tháng.

Tới lượt CEO kiểm tra, đánh giá

Tiếp theo bạn xây dựng 1 đoạn nội dung, trả lời cho chính câu hỏi của bạn, “Các CEO nghĩ gì về điều này?”.

Việc CEO kiểm tra đánh giá công việc bạn làm sẽ đảm bảo rằng chiến thuật bạn xây dựng đã đúng chưa? Nó đã phù hợp với doanh nghiệp và giúp họ đạt mục tiêu hay không? CEO sẽ tự hào về nội dung trên website của họ chứ?

Kết luận

Vâng, liên kết quả là có nhiều vấn đề. Điều này không thể thay đổi 1 sớm 1 chiều và khách hàng của chúng tôi vẫn cần thêm nhiều link hơn bao giờ hết. Nhưng tôi thích ngành SEO đi lên nhờ xây dựng những liên kết thực sự, có thể vượt qua thử thách thời gian, không còn lo lắng tới những bản cập nhật của Google.

 

Làm được điều này cũng không hề dễ dàng. Bởi khó có thể cùng lúc làm thay đổi suy nghĩ của rất nhiều người. Tuy nhiên, tôi tin chắc nếu các bạn nhìn nhận ra vấn đề, chấp nhận cách tiếp cận mới của chúng tôi, để chúng tôi tập trung vào mục tiêu của doanh nghiệp chứ không phải chỉ chăm chăm nhìn vào thống kê về liên kết, khi đó:

- Bạn sẽ thành công hơn nữa bởi khách hàng thấy được rằng bạn đang tập trung vào những gì là quan trọng với họ.

- Bạn buộc lòng phải sử dụng các chiến thuật để làm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

- Bạn sẽ chứng minh được rằng bạn đã tăng 1 chỉ số quan trọng cho doanh nghiệp mà chỉ số đó không phải là bảng số lượng liên kết, điều mà hầu hết các CEO chả quan tâm gì cả.

Tóm lại, SEO sẽ bắt đầu quá trình làm việc nghiêm túc thông qua việc định lượng bằng số liệu kinh doanh, chứ không phải là số lượng liên kết.

Xin được nói thêm, tôi đã xuất bản ebook tập trung 100% vào việc xây dựng link. Khoảng 65.000 từ, nó bao gồm toàn bộ quá trình xây dựng liên kết (gồm phần lớn thông tin về chủ đề xây dựng link) và thảo luận về các dự án từ lúc bắt đầu cho tới việc thiết lập mục tiêu để sớm thành công.

Nguồn: seomoz.org