Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

If it's online, we do it.

Chia sẻ kinh nghiệm - Gặt hái thành công

Theo kết quả của 1 cuộc khảo sát gần đây đã chỉ ra rằng, nhiều phụ nữ liên tục nói dối về bản thân họ trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter nhằm giúp cuộc sống của họ đỡ nhàm chán hơn.

Ảnh

Sau khi tiến hành cuộc khảo sát trên 2000 phụ nữ, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra ít nhất 1/5 số phụ nữ được hỏi đã phóng đại hoặc bóp méo sự thật về bản thân hay các hoạt động thường ngày của họ trên mạng xã hội ít nhất 1 tháng/lần. Lý do của việc này là do họ lo lắng người khác chê cuộc sống của mình nhàm chán hoặc do ghen tị trước những bài đăng thú vị hơn, và trên hết là muốn gây ấn tượng với bạn bè, người mới quen.

Cũng theo cuộc khảo sát, 1/3 số phụ nữ thừa nhận rằng mình không trung thực trên các mạng xã hội Facebook và Twitter trong một một giai đoạn nào đó. Gần 1/4 số người thừa nhận thường nói dối hoặc phóng đại những khía cạnh quan trọng của cuộc sống khoảng từ 1- 3 lần/ tháng. Gần 1/10 số người nói rằng họ nói dối hơn 1 lần/ tuần. Khoảng 30% số phụ nữ nói dối về những việc đang làm khi ở nhà một mình, 1/4 cường điệu khả năng uống rượu trong khi 1/5 số phụ nữ không trung thực về những kì nghỉ hoặc nghề nghiệp.

Nhà tâm lí hàng đầu nước Anh, tiến sỹ Michael Sinclair cho biết: "Phụ nữ luôn muốn chứng tỏ mình có một cuộc sống hạnh phúc, hoàn hảo. Nhưng thực tế lại làm cho họ mệt mỏi hơn".