Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

If it's online, we do it.

Chia sẻ kinh nghiệm - Gặt hái thành công

Cố gắng không bán dự án ngắn hạn

Để có thể tập trung vào việc này, bạn cần phải có một khoảng thời gian đủ để làm. Với khoảng thời gian 4 tuần sẽ rất khó để bạn đạt được mục đích, trong khi hợp đồng ít nhất 6 tháng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thành công hơn.

Một dự án ngắn hạn duy nhất tôi thấy hợp lý đó là bạn làm việc với 1 vấn đề cụ thể đặc biệt nào đó, chẳng hạn bạn muốn dùng nó làm hình phạt cho một nhân viên, hoặc làm 1 khóa đào tạo nội bộ. Tôi không nghĩ đó là 1 ý tưởng tốt áp dụng cho dự án ngắn hạn xây dựng liên kết vì nó khuyến khích tư duy ngắn hạn.

 

Chọn chiến lược để chiến thắng

Thời điểm này, bạn có thể quyết định cải thiện thu nhập cho khách hàng của bạn, bạn cần phải đi lên với 1 ciến lược xây dựng liên kết tốt. Sau đó bạn chọn các chiến thuật phù hợp với chiến lược này.

Khi chúng tôi chọn các chiến thuật xây dựng liên kết theo cách này, chúng tôi đang lựa chọn những người sẽ giúp chúng tôi cải thiện doanh thu cho khách hàng - không phải những người sẽ chỉ cung cấp cho chúng tôi 50 liên kết cho mỗi tháng. Nếu chúng ta được thúc đẩy bởi những link chất lượng, và các chỉ số về link qua thống kê của các công cụ giảm xuống, và chúng tôi vẫn rất hài lòng bởi bất kì liên kết chất lượng nào chúng ta tạo ra đều có thể giúp chúng ta đạt được mục tiêu đã được thiết lập.

 

Một ví dụ đi đúng hướng

Để tôi cho bạn một ví dụ trực tiếp của một cách tiếp cận thông minh hơn: ở bài viết: “Turning Link Building into Audience Profiling” – tác giả  Richard Baxter. Đây là xây dựng liên kết, nhưng được xây dựng bằng chiến lược thông minh, có nghĩa là các liên kết được tạo ra chỏ nhiều hơn tới công ty.

Thế còn các blog thì sao? Có rất nhiều cuộc thảo luận về vấn đề này, coi nó như 1 chiến thuật, và nó có thể là một chiến thuật tuyệt vời. Nhưng dễ làm với qui mô lớn thì cũng dễ làm giảm chất lượng đầu ra. Thay vì viết blog nhiều, những việc làm tương tự như vậy. Đây là 1 bài đăng mà đem lại nhiều khách hàng hơn kênh TV và báo chí.

 

Vấn đề Infographics

Không, chúng không chết, chỉ là chúng trở nên ít hiệu quả hơn nếu chúng không phải là chất lượng cao và có giá trị chia sẻ. Thay vì chỉ lăm lăm vào làm theo mô hình tháp truyền thống, tại sao không tạo ra thứ gì khác có liên quan và hữu dụng cho khách hàng của bạn? Như thế này chẳng hạn:

Đừng xây dựng link rồi để đó. Hãy dùng link và nội dung để thành công

 

Thế còn marketing nội dung cho khách hàng thì sao?

 

Những người làm SEO không có nhiều sáng tạo mà cứ dùng những cái cũ từ năm này qua năm khác.

Thay vì tạo ra nội dung chỉ nhằm mục đích có được link, sao không tạo nội dung thực sự hữu ích cho khách hàng của bạn? Tôi có ví dụ hay của Swissotel, những thủ thuật của một người trên trang SEOgadget.com cho tôi thấy điều này:

 

Đừng xây dựng link rồi để đó. Hãy dùng link và nội dung để thành công

 

Còn nữa...