Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

If it's online, we do it.

Chia sẻ kinh nghiệm - Gặt hái thành công

Một thực tế cho thấy mạng xã hội Facebook đang mất dần lượng người sử dụng, trong khi các dịch vụ truyền thông xã hội khác như SnapChat và Instagram dường như được ưa thích hơn bởi nhiều bạn trẻ.

Ảnh

Nguyên nhân của vấn đề này là do ứng dụng dành cho di động của Instagram và SnapChat thân thiện với người sử dụng hơn. Facebook được xem là giải pháp cuối cùng khi người dùng cảm thấy chán các ứng dụng khác.

Adam Ludwin, một nhà phát triển ứng dụng album ảnh xã hội Albumatic, đã có cuộc khảo sát một nhóm người trong độ tuổi dưới 25 về ứng dụng của ông và nhận được sự phản hồi rằng họ không thích sự phụ thuộc các ứng dụng trên Facebook. Ludwin kết luận: "Nhiều thanh thiếu niên đang dần chán Facebook".

Dường như Facebook cũng đã ý thức được thực trạng này. Trong một báo cáo của mình, mạng xã hội lớn nhất hành tinh này cho biết: "Nhiều người dùng Facebook, đặc biệt là giới trẻ đã dần chuyển qua các dịch vụ khác hoặc các dịch vụ tương tự thay thế cho Facebook". Tình hình kinh doanh của Facebook cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.

Đã từng là trào lưu của giới trẻ, giờ đây việc mất dần các khách hàng trẻ của Facebook cũng diễn ra rất nhanh. Hơn hết Facebook cần có chiến lược cụ thể để lấy lại sự hấp dẫn của mình, nếu không mạng xã hội này sẽ lại đi vào vết xe đổ của các dịch vụ như Xanga, MySpace hay AOL Instant Message.