Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

If it's online, we do it.

Chia sẻ kinh nghiệm - Gặt hái thành công

Bounce Rate là một yếu tố có tầm ảnh hướng mạnh nhất đến sự thành công của một website và Seoer thành công hay không trong chiến lược Seo 2013. Bạn có thể có ranking cao và một lượng trafic lớn nhưng tỉ lệ Bounce Rate cao trên mức cho phép thì mọi sự nỗ lực cố gắng đây cao traffic cho website đều trở nên vô nghĩa. Vậy nên bạn cần có những phương thức cụ thể để theo dỏi và điều hướng Bounce Rate hằng ngày, nhằm nhanh tróng tìm ra ly dó và đề ra cách khắc phục tốt nhất. Bạn đang nhập Analytic để biết tỷ lệ Bounce Rate:

 

1. Bounce Rate là gì? Theo Wikipedia, Bounce Rate là tỉ lệ % lượng khách truy cập rời bỏ website của bạn mà không truy cập bất kì một trang nào khác bên trong. Như vậy, Bounce Rate còn được hiểu là tỉ lệ khách truy cập không tìm thấy thông tin hữu ích trên website của bạn.Công thức tính tỉ lệ Bounce Rate:

Trong đó:Rb: Tỉ lệ thoát khỏi website.Tv: Tổng số khách truy cập chỉ xem một trang.Te:Tổng số khách truy cập vào website.Nếu website của bạn có 100 khách truy cập mà 100 khách thoát ra ngay mà không truy cập trang nào khác thì Bounce Rate sẽ là 100%. @@. Như vậy tỉ lệ Bounce Rate càng thấp chứng tỏ website của bạn càng thu hút khách truy cập. Theo Inc.com: “Với bounce rate với một tỷ lệ là 50% là trung bình.

Nếu bạn vượt qua 60%, bạn nên xem lại website của mình. Nếu bạn đang vượt quá 80%, bạn đã có một vấn đề rất lớn với website của bạn. Bounce Rate là thước đo để nói lên chất lượng của một website.Một website có tỉ lệ Bounce Rate thấp,chứng tỏ website đó là hữu ích với đa số khách truy cập, và vì vậy, các nhà quảng cáo thường chọn những website có tỉ lệ Bounce Rate thấp để thực hiện những chiến dịch quảng cáo của mình, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm một nguồn thu nhập từ việc cho phép quảng cáo trên site của mình.

2. Lý do khiến website có tỉ lệ Bounce Rate cao:

1. Web design & tính khả dụng: Nhưng thiết kế trong cách trình bày website là rất quan trọng trong vấn đề này. Theo nghiên cưu thì có đến 30% người được cho là sẻ rời website của bạn nếu họ phải trờ quá 30s và gấp đôi số đó nếu thời gian trờ lên đến 50s.

2. Nội dung: Đây là một vấn đề cũng quan trọng không kém, hãy chắc rằng trang đích của bạn chứa nội dung tập dung vào những vấn đề cụ thể liên quan đến những từ khóa cụ thể. Tránh trường lạc đề và không mang lại kết quả cụ thể.

3. Danh mục chính trên website: Đây cũng là một lý do thu hút người xem thích ở lại với website của bạn. Nhưng danh mục chính cần được bố chí hướng tới người dùng, sắp xếp khoa học dẫn tới những bài viết liên quan hoặc những chuyên mục liên quan đến vấn đề tìm kiếm của người dùng.

4. Vấn đề về kĩ thuật: Sự đa dạng của các trình duyệt web mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, nhưng đồng thời cũng đẩy webmaster vào một cuộc chiến rắc rối, đó là làm vừa lòng tất cả các trình duyệt này. Bạn cần chắc chắn webiste của bạn hiện thị tốt trên mọi trình duyệt và không có hiện tượng don’t send hay not responding

5. Lựa chọn từ khóa: Trong thế giới marketing online thì việc lựa trọn từ khóa tốt có thể đem lại cho website của bạn rất rất nhiều traffic từ số lượng người tìm kiếm từ khóa đó. Nhưng vấn đề ở đây là vì tham lam những từ khóa giàu tài nguyên đó mà bạn bỏ qua yếu tố người dùng ở đây.Cách đây vài tháng mình có một khách hàng làm về “tư vấn thương hiệu”, nhưng họ cứ khăng khăng là website của họ phải ranking cao với những từ khóa: “tu van” , “thuong hieu” nhưng sau khi được phân tích và tư vấn thì họ mới đồng ý làm việc với những từ khóa như “ tu van thuong hieu ” nhưng tư khóa liên quan trực tiếp đến nghành nghề của họ. Và hiện tại website này đang rất thành công. Điều này chứng minh rằng những từ khóa ngắn tất nhiên sẻ có nhiều lượt tìm kiếm hơn, nhưng nó cũng bao hàm một ý nghĩa hoàn toàn khác nếu đăng sau nó là những từ khác nhau.

6. Ad copy: Nhưng mẫu quản cáo PPC trên các search engine có thể mang lại rất nhiều traffic cho website, nhưng khi những bản copy của các mâu quản cáo này được điều hướng hiển thị không đúng nội dung mà nó cần được dẫn tới, hoặc thông tin trên nhưng mẫu quản cáo được copy không thích hợp với nội dung trang hiển thị quảng cáo, nó có thể chỉ khiến bạn mất tiền vô ích.

7. Title và description: Nhưng phần title và description hiển thị màng tính chung chung hoặc không diễn giải đúng nội dung cả trang đích sẻ khiến website của bạn mất đi niềm tin từ người đọc.

8. Ranking không đúng từ khóa: Google rất thông minh, những vẫn chưa thông minh đến độ phần biệt được ngữ nghĩa của các từ gần gần giống nhau. Trường hợp ở đây có thể là “SEO” và “sẹo” hoặc “seo” của search engine optimization và “seo” của “seo chong jong” gì gì bên Hàn.

9. Xây dựng backlink:Một vấn đề rất hi hữu những đôi khi các bạn rất dễ mắc phải, đó là xây dựng một lượng lớn backlink với nhưng anchor text chẳng liên quan gì đến website của bạn cả. Thủ thuật này cũng đươc dùng khá phổ biến trong việc đây nhanh việc xếp hạng PR của các SEOer mũ đen. Và điều tất yếu là những liên kết này sẻ dẫn đên một nội dung chẳng ăn nhằm gì với suy nghĩ của người dùng.

3. Cách giảm tỉ lệ bounce rate hiệu quả:

Giảm thiểu tối đa tỷ lệ Bounce Rate là một phần tất yếu cần phải có của việc phát triển SEO – Marketing, để hướng đến một tỷ lệ chuyển đổi cao cho hoat động kinh doanh thì trước hết bạn phải biết cách để giữ chân những khách hàng tiềm năng mà bạn đã có trước đã.Việc giảm thiểu tối đa tỷ lệ Bounce Rate cũng đồng nghĩa với việc giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn trên website của bạn. Bạn có thể dựa vào những lý do làm cho tỉ lệ Bounce Rate cao để khắc phục và chú ý những điều sau đây.

1. Chú ý đến cách đặt quảng cáo:- Bạn có muốn truy cập một trang web quá nhiều quảng cáo đập vào mắt không, hiển nhiên, chẳng ai muốn. Vậy, nếu muốn tăng Bounce Rate, đơn giản, bạn cứ gắn chi chít quảng cáo ở mọi nơi trên website của bạn.- Ngoài ra, việc bạn đặt quảng cáo quá gần những vị trí như menu, thanh chuyển hướng (navigation bar).. có thể làm cho người xem vô tình click phải.- Trang đầu tiên cũng không nên đặt quá nhiều quảng cáo, hoặc các quảng cáo quá nổi bật, người dùng có thể vào những quảng cáo đó thay vì ở lại trang web của bạn.

2. Dùng kĩ thuật Lazy-load khi cần load nội dung của bên thứ ba- Nếu website của bạn càng sử dụng nhiều dịch vụ, widget, ứng dụng của một bên thứ ba (VD video của youtube, box nhạc của ZING MP3..) thì thời gian load của website càng chậm, và số lượng khách rời web bạn càng nhiều.- Bằng cách sử dụng kĩ thuật lazy-load cho ứng dụng của một bên thứ 3 (một kĩ thuật load nội dung bằng AJAX khi cần, sau khi website đã load xong), sẽ làm tăng đáng kể tốc độ load website của bạn, giúp người dùng có thể tiếp cận sớm nhất thông tin của bạn trong khi các ứng dụng khác sẽ được load bên trong.

3. Độ tương phản là rất quan trọng- Không ai ở lại một trang web mà họ không thể đọc được nội dung do cách phối màu quá tệ. Trong số tất cả các cách thu hút sự quan tâm của người xem với website của bạn, có lẽ phối màu tốt là cách hiệu quả và đơn giản nhất.- Sử dụng màu tương phản cũng là 1 cách để bạn hướng sự quan tâm của người xem vào nội dung bạn muốn. Ngoài ra, hiện nay ngày càng nhiều người dùng sử dụng thiết bị di động (mobile, tablet..) để duyệt web, cần chú ý về độ sáng, kích thước, cỡ chữ để website của bạn có thể hiển thị tốt trên các thiết bị này.

4. Giúp người dùng dễ dàng xác định được vị trí (Navigation)- Cũng giống như không ai có thể ở lâu tại một website không thể đọc được, họ cũng không thể ở lâu tại một website khi họ khó xác định được vị trí. Việc thiết kế tốt các thanh menu, cũng như lập lại các thanh điều hướng (Navigation Bar) trên website là rất cần thiết để người dùng dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác trong website của bạn.- Cũng nên chú ý về kích thước của các menu, đảm bảo người dùng có thể nhấn được nó khi duyệt trên các thiết bị di động, cũng như tránh thiết kế các menu xổ xuống (drop-down menu), vì nó không dùng được trên các thiết bị cảm ứng. Sẽ rất tốt nếu website của bạn có thêm chức năng tìm kiếm và sitemap, giúp người dùng dễ dàng tìm được nội dung mà họ quan tâm.

5. Thông điệp, nội dung nên rõ ràng- Người dùng sẽ làm gì nếu như đang tìm kiếm sản phẩm máy giặt mà lại vô tình truy cập vào website kinh doanh cá cảnh. Đúng vậy, một trong những nguyên nhân làm cho Bounce Rate cao chính là do khách hàng nhầm lẫn nội dung website của bạn. Vì vậy, nội dung và mục đích của website cần phải rõ ràng, trong cả nội dung lẫn cách thiết kế, phối màu của trang web.

6. Đừng để người dùng bị phân tâm- Nếu như người dùng đã quan tâm đến nội dung website của bạn, hãy giữ điều đó. Hạn chế tối đa các ảnh động, banner quảng cáo lòe loẹt, âm thanh khó chịu. Người dùng sẽ lập tức rời khỏi website của bạn kho họ thấy không được tôn trọng (Như chèn liên tục các quảng cáo vào nội dung, bật quá nhiều pop up quảng cáo, nhắc nhở người dùng đăng kí