Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

If it's online, we do it.

Chia sẻ kinh nghiệm - Gặt hái thành công

kết hợp seo và mạng xã hội cho websiteTrong bộ máy tìm kiếm google. Trước đây họ sử dụng các liên kết để xếp hạng thứ hạng bộ máy tìm kiếm. Tuy nhiên nhiều spammer lợi dụng nó để tạo ra các thư rác, liên kết ảo không đúng với nội dung. Và người dùng cũng từ đó cẩn thận hơn về những điều họ đọc được trên internet.

Các công cụ tìm kiếm hiện nay cũng đã cải thiện nhiều cách đánh giá kết quả một trang web. Hiện nay họ đang áp dụng những thuật toán mới để hạn chế việc spam khiến người dùng không nhận được các kết quả tốt nhất. Họ muốn đảm bảo những xếp hạng trên SERP là những vị trí thật và để xác định độ uy tín của một website.

kết hợp seo và mạng xã hội cho website

Một số yếu tố giúp bạn cải thiện vị trí và nâng cao độ tin tưởng của search engine.

1. Inbount Link

Các backlink từ các trang web khác đến website của bạn là một dấu hiệu đảm bảo cho độ tin cậy website của bạn. Yếu tố được đặt lên hàng đầu trong việc này là các liên kết cần phải đến từ các website khác cũng được phát triển và tin cậy. Hay tốt hơn là dựa vào google và các search engine khác để đánh giá .

2. Outbount Link

Vấn đề này mình có từng nhắc đến trong một số bài chia sẻ trước đây. Nếu website của bạn liên kết đến trang bên ngoài out-link, hay các liên kết bên ngoài không được thiết kế tốt cho quảng bá website (SEO) thì nó sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn.

3. Kiểm tra các lỗi và sửa chữa các URL bị hỏng

Công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá các URL bị hỏng, lỗi hình ảnh hiển thị hay lỗi chữ (thường là tiếng anh) và các lỗi 404 để đánh giá độ tin tưởng của một website.

4. Navigation thân thiện với người sử dụng

Đây là điều dễ hiểu. Bạn cần phải làm cho website thân thiện và dễ sử dụng với người dùng để họ có thể sử dụng các chức năng và tìm kiếm thông tin cần thiết trên website của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bounce rate sẽ là yêu tố quyết định đến việc đánh giá của người sử dụng. Nếu Bounce rate thấp đồng nghĩa với việc website của bạn rất có ích cho người sử dụng và ngược lại.

5. Traffic của website

Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác luôn muốn phục vụ tốt cho người dùng bởi họ chính là nguồn thu chính. Vì vậy một website có càng nhiều lượng truy cập thì sẽ được đánh giá cao hơn so với một website ít người truy cập.

6. Thân thiện với công cụ tìm kiếm

Cũng giống như với người sử dụng, trang web của bạn cần phải thân thiện và tạo điều kiện cho các bots dễ dàng tìm kiếm. Bạn nên có một site map XML để hướng dẫn bots có thể tìm kiếm dễ dàng hơn. Đây là việc cần thiết, một bản đồ giúp người sử dụng tìm kiếm, một sơ đồ giúp bots tìm kiếm.

Làm thế nào để phương tiện truyền thông xã hội và những tìm kiếm giúp bạn tạo uy tín cho website của bạn.

Chúng ta có thể đã nghe nhiều về sự ưu tiên social media và các tìm kiếm của google, đặc biệt tác động của mạng xã hội google+ có tác động trực tiếp đến kết quả tìm kiếm của mình. Nhiều chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm quan sát và nhận thấy những tác động này đã như là một thước đo về thuật toán xếp hạng.

Bing và Google như là hai công cụ đầu tiên áp dụng và hướng các nhà cung cấp dịch vụ SEO chuyển hướng thực hiện các chiến lược của mình theo hướng khác trước. Có thể nói SEO và mạng xã hội bây giờ như là hai yêu tố không thể tách rời trong việc nâng cao thứ hạng cũng như tạo uy tín thương hiệu.

 

Ngày nay ngoài google, người tiêu dùng còn có thể truy cập website của bạn thông qua các con đường khác như facebooktwitter. Chỉ cần share link một cách khéo léo bạn có thể tạo uy tín và tăng thứ hạng đơn giản hơn.